Sự tích sư tổ Đạt Ma – Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Đạt Ma

Sự tích sư tổ Đạt Ma – Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Đạt Ma

Ý nghĩa của tượng gỗ sư tổ Đạt Ma.

Theo truyền thuyết, Bồ Đề Đạt Ma  (zh. 菩提達磨, sa. bodhidharma, ja. bodai daruma), dịch nghĩa là Đạo Pháp. Ông được coi là người truyền bá và sang lập ra Thiền học và võ thuật Trung Hoa. nguyên quán tại Nam Thiên Trúc - Ấn Độ. Bồ đề Đạt Ma vốn tên thật là Bồ Đề Đa La - Một vị hoàng tử của nước Nam Thiên Trúc.

Theo tương truyền, Bát Nhã Đa La nhận thấy vị hoàng tử này ngộ tính rất cao, suy nghĩ thấu đáo nên Bát Nhã Đa La khuyên rẳng: “Hoàng tử đối với chư pháp đã được thông đạt, vậy Hoàng tử nên lấy tên là Đạt Ma, có nghĩa là rộng lớn, thông đạt”. Từ đó, danh hiệu Bồ Đề Đạt Ma ra đời.

Bồ Đề Đạt Ma sống đến tận 150 tuổi, và cuối cùng bị đầu độc chết, an táng ở Hồ Nam. Trải qua nhiều năm tu hành, ông đã thấu hiểu giáo lý Phật pháp được Bát Nhã Đa La chọn làm người kế thừa cho mình. Ông đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm dẫn đến hình thành môn võ Thiếu Lâm. Ông còn là cha đẻ của Thiền Phật Giáo Trung Quốc.

Ý nghĩa của hình ảnh “Dữ tợn” của sư tổ Đạt Ma  

Bồ Đề Đạt Ma ( Sư tổ Đạt Ma) Hình ảnh tổ sư Đạt Ma mang tướng mạo hung dữ, đôi mắt luôn trợn trắng, mày quặm lại với hình ảnh quen thuộc hay được khắc họa như râu dài xồm xoàng, khoác áo choàng, đi chân trần – Theo quan niệm trấn trạch, vẻ hung dữ của tượng gỗ Đạt Ma sẽ có hiệu quả trấn trạch càng cao. Trong thơ Y Sa của Trung Quốc khi đối diện với Bồ Đề Đạt Ma ngài đã cảm thán rằng:

“Mắt sâu hút bóng thiên đàng

Một khung trời nhỏ, lá vàng chợt bay

Người ngồi giữa cuộc đổi thay

Nghe sông núi cạn phút giây vô thường”

Việc khó nhất khi điêu khắc bức tượng Tổ sư Đạt Ma chính là Đôi mắt của ngài, đôi mắt to sâu thẳm, thần thái và ánh trừng bất động, những sức mạnh vô hình khiến người ta phải khiếp sợ. Đó chính là ý nghĩa trấn trạch của sư tổ Đạt Ma sẽ giúp gia chủ tránh được những năng lượng xấu, tà ma quẫy nhiễu. sở hữu pho tượng gỗ tổ sư Đạt Ma sẽ giúp gia chủ trấn trạch tốt nhất.

 

Vị trí Tổ sư Đạt Ma nên để ở đâu để có giá trị phong thủy cao nhất?


-  Trước tiên, nên đặt tượng gỗ Đạt Ma sư tổ trong phòng khách lớn, hướng ra cửa chính. Cửa chính là hướng chính diện dễ dẫn dắt tà ma ngoại đạo và năng lượng xấu vào nhà. Vì vậy, đặt tượng Đạt Ma ở phòng khách hướng ra cửa chính không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với Ngài mà còn có ý nghĩa trấn trạch cao nhất.

- Nên đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở những nơi có năng lượng không tốt. Sức mạnh của Đạt Ma sư tổ sẽ trấn áp các nguồn năng lượng xấu này để bảo vệ cho gia đình.

- Có thể đặt tượng gỗ tổ sư Đạt Ma trong phòng làm việc nhằm bảo vệ gia chủ khỏi kẻ tiểu nhân gièm pha và nâng cao sức mạnh tinh thần của gia chủ.

- Nên đặt tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma trên bàn hoặc kệ gỗ, cách mặt sàn ít nhất 1m để thể hiện sự tôn kính đối với Ngài.

- Tuyệt đối không được đặt tượng Đạt Ma trong nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ; không để tượng dưới mặt sàn, mặt sân, vị trí quá thấp vì những vị trí này sẽ thể hiện sự bất kính với Ngài và mang đến tai họa cho gia đình.

Tượng gỗ Đạt Ma được xem là một trong những pho tượng có ý nghĩa trấn trạch mạnh nhất trong phong thủy. Cũng giống như những vị Phật khác, mỗi pho tượng Đạt Ma đều mang một ý nghĩa riêng. Do đó, trước khi tìm mua tượng gỗ Đạt Ma cần tìm hiểu kĩ ý nghĩa của từng pho tượng để tìm được một pho tượng phù hợp với mục đích mong muốn của gia chủ. Đồng thời, vị trí đặt tượng đúng chuẩn phong thủy cũng cần được quan tâm để đạt được hiệu quả trấn trạch cao nhất.

 

Đó là điều cần lưu ý khi gia chủ thờ tượng SƯ TỔ ĐẠT MA để trấn trạch cho gia đình, Công ty Cổ phần nữ trang Cửu Long hiện đang cung cấp đa dạng các mẫu tượng gỗ phong thủy, Tượng gỗ Quan Công, Tượng gỗ Quan Công tại Hà Nội,

 Phân phối tượng gỗ SƯ TỔ ĐẠT MA trên toàn quốc, Hà Nội, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ , Quảng Bình, Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình , Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty cổ phần nữ trang Cửu Long

Chủ Doanh Nghiệp: Nguyễn Đình Tư

Hotline/ Zalo:  036 447 9399

Fanpage: Công Ty Cổ Phần nữ trang Cửu Long

Gmail: congtycophancuulong@gmail.com

Youtube: Công Ty Cổ Phần nữ trang Cửu Long

Địa chỉ công ty: Số 66 – Tổ 20 – Phường Phú Lương – Hà Đông – Hà Nội

 

 

 

TRẢ LẠI & GIAO DỊCH

Cam kết trả lại tiền trong 30 ngày

NHẬN THẺ QUÀ TẶNG

Nhận quà tặng trên 50 đô la

HỖ TRỢ 24/7

24/7 hỗ trợ trực tuyến luôn sẵn sàng